Nghiên cứu đầu tư đường sắt kết nối sân bay Long Thành với Tân Sơn Nhất

Nghiên cứu đầu tư đường sắt kết nối sân bay Long Thành với Tân Sơn Nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề cập đến việc nghiên cứu tổng thể. Về việc kết nối giao thông giữa sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Long Thành. Bao gồm việc đầu tư đường sắt kết nối, có thể là trên cao hoặc đi ngầm. Trong cuộc họp của Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình. Dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải.Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp tục thảo luận về tinh thần “chỉ bàn làm, không bàn lùi”.

Thủ tướng đã đánh giá cao nỗ lực của các chủ đầu tư, nhà thầu và người lao động trong việc thực hiện các công trình. Ông nhấn mạnh về ý nghĩa quan trọng của việc triển khai các dự án trong ngành giao thông vận tải. Đặc biệt là việc thực hiện mục tiêu được đề ra tại Đại hội Đảng lần thứ 13. Góp phần giải ngân vốn đầu tư công và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Ông cũng nhấn mạnh việc hoàn thành dự án mở rộng sân bay Điện Biên nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và những người đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính

6 điểm hơn

Thủ tướng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc thực hiện khối lượng công việc lớn trong năm 2024. Ông chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương, chủ đầu tư cần tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Và hành động tích cực vì lợi ích của quốc gia và nhân dân.

Thủ tướng yêu cầu các đơn vị liên quan phải nỗ lực để đạt “6 điểm hơn”.

Bao gồm:

  1. tăng cường trách nhiệm thực thi công việc
  2. bảo đảm tiến độ và chất lượng thi công
  3. nâng cao kỹ thuật
  4. mỹ thuật và công nghệ
  5. xử lý các vấn đề liên quan và bảo đảm an sinh xã hội.

Ông cũng yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo các chủ đầu tư và nhà thầu hoàn thiện thủ tục. Để khai thác các mỏ vật liệu xây dựng cho dự án cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025. Đồng thời, ông cũng lưu ý về việc rà soát các nút giao kết nối các tuyến đường cao tốc. Tăng hiệu quả đầu tư và mở rộng không gian phát triển kinh tế xã hội.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng nhấn mạnh về việc nghiên cứu tổng thể kết nối giao thông giữa 2 sân bay. Đó là sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Long Thành bằng đầu tư đường sắt kết nối. Và triển khai công tác xây dựng hệ thống thông tin, số hóa dữ liệu để theo dõi và đánh giá các dự án và công trình trong ngành giao thông vận tải.

Phải xuống cơ sở lắng nghe ý kiến người dân xem họ muốn gì

Thủ tướng giao các cơ quan triển khai nhiệm vụ phòng chống tham nhũng, tiêu cực

“Lãnh đạo địa phương phải sát tình hình, quyết liệt, chia sẻ với nhân dân thì mới làm được công tác giải phóng mặt bằng. Nhiều địa phương đã làm rất tốt, nhưng một số địa phương làm chưa tốt. Không câu nệ gì cả, phải xuống cơ sở lắng nghe ý kiến người dân xem họ muốn gì, đề xuất gì, đặt mình vào địa vị của họ. Còn 1 hộ dân cũng phải xuống, mình không xuống thì ai xuống”, Thủ tướng nêu rõ.

TP.HCM và Hà Nội tập trung chỉ đạo các chủ đầu tư, nhà thầu và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan. Để sớm hoàn thành những thủ tục đủ điều kiện đưa dự án đường sắt đô thị Bến Thành-Suối Tiên và Nhổn-Ga Hà Nội .

Các tỉnh, thành phố đôn đốc các nhà thầu huy động đầy đủ nhân, vật lực để thi công .Đồng thời kiểm soát chặt chẽ tiến độ, chất lượng và kịp thời tháo gỡ các khó khăn.

Xem thêm

Phát Triển Dịch Vụ Logistics tại Phú Thọ trong Năm 2024: Thách Thức và Triển Vọng

Hà Nội dự kiến xây dựng sân bay thứ 2

5/5 - (1 bình chọn)