Có được mang thú cưng lên máy bay Vietnam Airlines không?

Có được mang thú cưng lên máy bay Vietnam Airlines không?

Thú cưng là vật nuôi được nhiều người yêu mến. Nâng niu và mang theo bên cạnh ngay khi cả khi đi máy bay. Vậy có được mang thú cưng lên Vietnam  không? Đây là băn khoăn của nhiều hành khách. Để giúp quý khách có câu trả lời chính xác cho vấn đề này, bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Mang thú cưng lên máy bay Vietnam Airlines được không?

Là hãng hàng không quốc gia 4 sao. Vietnam Airlines luôn mang đến cho hành khách những dịch vụ tốt nhất cùng giá vé tiết kiệm. Chính vì điều này mà Vietnam Airlines luôn nhận được sự quan tâm. Tin tưởng và lựa chọn của nhiều hành khách.Về quy định mang thú cưng lên máy bay Vietnam Airlines. Hành khách khi mua vé máy bay của hãng hàng không này có thể mang theo vật nuôi đi cùng. Tuy nhiên, thú cưng của bạn sẽ chỉ được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Điều này có nghĩa, bạn sẽ không được mang động vật như mèo, chó, chuột, sóc,… lên khoang hành khách. Riêng đối với những loài vật có mùi hôi, đang trong quá trình mang thai, điều trị hoặc chó có đặc tính dữ dằn, bạn cần làm thủ tục để các đại lý hàng hàng hóa tiếp nhận khi ký gửi.

Cách làm thủ tục mang thú cưng lên máy bay Vietnam Airlines

Để làm thủ tục mang chó lên máy bay Vietnam Airlines, trước tiên hành khách cần đến quầy bán vé . Tuy nhiên, bạn cần mua hành lý ký gửi như quy định. Sau đó, hành khách cần chuẩn bị tất cả các loại giấy tờ chứng nhận sức khỏe thú cưng. Có hiệu lực trong vòng 24 giờ trước thời gian khởi hành. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm giấy phép xuất nhập cảnh, quá cảnh và điền đầy đủ các thông tin để đợi hãng hàng không trả lời có chấp nhận hay không.

Nếu hãng hàng không VietNam Airlines phản hồi, cho phép bạn mang theo thú cưng lên máy bay. ạn cần cho “pet” của mình ăn trước khi khởi hành ít nhất 3 tiếng. Đồng thời, hãy sắp xếp thời gian đến sân bay sớm để đề phòng thú cưng bị say máy bay.

Ngoài ra, để tránh tình trạng thất lạc. Bạn nên đeo cho thú cưng bảng tên kèm tên, số điện thoại, các thông tin chủ nhân. Khi máy bay đáp chuyến, hành khách cần nhanh chóng đến chỗ nhận hành lý, thú cưng sẽ theo hàng hóa chạy ra băng chuyền đến tay của bạn như những hành lý khác.

Vietnam Airlines cho phép xách tay thú cưng, mỗi người tối đa đem 2 con,  6kg gồm lồng 30x35x20cm

Chi phí vận chuyển thú cưng lên máy bay Vietnam Airlines

Theo quy định của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines. Thú cưng và lồng nhốt  thú cưng không được tính theo diện hành lý miễn cước. Vì thế, để mang vật nuôi này lên máy bay, bạn cần tuân thủ những quy định như sau:

Hệ cân sẽ tính phí dựa trên tổng trọng lượng thú cưng và lông vận chuyển

Hệ kiễn: Mỗi lồng đựng thú cưng là một kiện hành lý quá cước. Vì vậy, việc mang thú cưng lên máy bay theo hệ kiện sẽ áp dụng quy định tính cước thông thường.

Những lưu ý cần biết khi mang thú cưng lên máy bay

Không chỉ chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định, hành khách mang thú cưng lên máy bay Vietnam Airlines cần nhốt thú cưng vào lồng tiêu chuẩn có đáy chống thấm nước, có khóa bảo vệ và kết cấu chắc chắn để ngăn cản việc thú cưng chạy ra ngoài, ảnh hưởng đến lộ trình bay, thậm chí gây nguy hiểm cho thú cưng.

Đồng thời, để đảm bảo sức khỏe của “pet cưng”, bạn cần mang theo thức ăn, nước uống cho chúng để chúng không bị đói khát nếu chặng bay dài. Bởi lẽ mặc dù cho phép mang thú cưng lên máy bay nhưng hãng hàng không sẽ không chịu trách nhiệm bất cứ điều gì về rủi ro, thương tật hay thú cưng tử vong trong quá trình vận chuyển do lạnh, đói,…

Một điều quan trọng bạn cần cân nhắc kỹ để tránh mất thời gian di chuyển hay lỡ chuyến bay đó là hãng Vietnam Airlines sẽ không cho những động vật có sức khỏe kém, đang trong quá trình mang thai hay đang điều trị bệnh lên máy bay. Chỉ có những thú cưng đảm

Xem thêm:

Dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước giá rẻ uy tín

ULD là gì? Tầm quan trọng của ULD trong vận tải hàng không

Rate this post