E-Logistics bạn có thể sẽ muốn biết?

E-Logistics là gì? và những điều cần biết về nó

1. Đặc điểm và Quy trình của E- Logistics là gì?

Toàn cầu hóa đã khiến các doanh nghiệp phải giảm chi phí do sự cạnh tranh ngày càng tăng trong mọi lĩnh vực. Các doanh nghiệp đang áp dụng các phương pháp quản lý mới như hậu cần điện tử và quản lý chuỗi cung ứng để giảm chi phí. E-logistics là sử dụng khái niệm hậu cần điện tử thông qua mạng internet để thực hiện hoạt động kinh doanh một cách điện tử.

Điều này giúp khách hàng nhận được những gì họ cần vào thời điểm, đúng nơi và với chi phí thấp nhất. E-Logistics phải đối mặt với các vấn đề như thuế quan cao hơn, các quy tắc thương mại toàn cầu phức tạp và rào cản địa lý. Trong những thập kỷ qua, nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại của nhiều thương mại điện tử là sự thiếu hiểu biết về tổng chi phí của thương nhân trực tuyến.

E-Logistics
E-Logistics

2. Lợi ích khi sử dụng loại hình dịch vụ E-logistics

Độ bao phủ thị trường rộng là đặc điểm của loại mô hình e-commerce này. Ngoài ra, các mặt hàng đa dạng và tần suất mua lớn kết hợp với số lượng hàng hóa cao và quy mô nhỏ lẻ. Hường yêu cầu giao hàng tận nơi, miễn phí và nhanh chóng.Các dòng di chuyển hàng hóa sẽ ngày càng phức tạp, phạm vi và khoảng cách. Sẽ có những thay đổi đáng kể so với Logistics truyền thống. Hiệu quả của loại mô hình này sẽ giảm đáng kể nếu không được tổ chức tốt.
Lợi ích của phân phối trực tuyến không phụ thuộc vào thời gian và địa điểm cung cấp. Khách hàng có thể truy cập các thông tin liên quan đến hàng hóa và kết nối giao dịch do đó. Mọi thiết bị số, chẳng hạn như máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh, có thể truy cập vào mạng lưới Internet. Điều này cho phép các nhà sản xuất hoặc nhà bán lẻ liên hệ trực tiếp với khách hàng. và đáp ứng mong muốn mua hàng của khách ngay lập tức. Đồng thời giảm chi phí sản xuất, lưu kho và phân phối.
E-Logistics
E-Logistics

3. Các vấn đề liên quan trực tiếp đến hoạt động E–logistics:

3.1. Lưu kho:

Các hoạt động liên quan đến việc quản lí và lưu trữ hàng hóa. Cần đảm bảo độ chính xác cao, linh hoạt, trong trường hợp áp dụng các loại máy móc, thiết bị tự độngvà sử dụng các phần mềm quản lí kho.

Nhằm hỗ trợ tối đa cho các hoạt động nhận hàng, kiểm tra hàng hóa, gắn dán nhãn, mã vạch, phân loại và thiết lập danh mục hàng để đảm bảo về thời gian lẫn tốc độ.

3.2. Chuẩn bị đơn hàng:

Ứng dụng công nghệ tự động hóa và cơ giới hóa trong quá trình chuẩn bị đơn hàng. Chính điều này sẽ tăng hiệu suất chuỗi cung ứng, độ chính xác và thời gian chờ đợi của khách hàng đồng thời tăng hiệu quả bán hàng.

3.3. Giao hàng:

Điều phối đơn hàng, xuất hàng từ kho cho khách hàng và cập nhật khách hàng là một phần của nhiệm vụ này. Các dịch vụ bán lẻ giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng (B2C) có thể thực hiện giao hàng. Nếu có đủ tiền, có kinh nghiệm xây dựng, được đào tạo tốt và quản lý tốt đội ngũ giao hàng đối với các công ty nhỏ hơn và năng lực thiếu. Họ thường phải sử dụng các dịch vụ giao nhận từ các công ty logistics bên thứ ba. B2C thường sử dụng nhiều phương thức giao hàng khác nhau. Nó sẽ quyết định số lượng dịch vụ logistic và mức độ tham gia vào giao dịch.
Giao Hàng
Giao Hàng

3.4. Giao hàng tại kho của người bán:

Hình thức mua hàng online, khách đến lấy tại cửa hàng. Là khách hàng sẽ đến tận kho, cửa hàng của nhà cung cấp để thanh toán và nhận hàng.

Phương thức trên được coi là phương thức sơ khai nhất của lĩnh vực này. Nó vốn không thuận tiện cho khách hàng. Tuy vậy, các doanh nghiệp có khả năng cung ứng vẫn có thể sử dụng được.

3.5. Giao hàng tại địa chỉ của người mua:

Mua hàng online và giao hàng tận nhà cho phép hàng hóa được giao đến vị trí. Tạo sự thuận lợi cho khách hàng theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, chi phí và nguồn nhân lực logistics đều tăng đáng kể. Nhà bán lẻ bán hàng đến người tiêu dùng (B2C) sẽ phải chịu toàn bộ chi phí vận chuyển và giao hàng. Rất khó để thực hiện trong trường hợp vốn và khả năng giao nhận còn hạn chế.
 Giao hàng tại địa chỉ người mua

3.6. Dropshipping:

Là hình thức bán hàng  bỏ qua khâu vận chuyển, là mô hình rất tối ưu. Cho phép các doanh nghiệp mua sản phẩm cá biệt từ người bán buôn và chuyển trực tiếp đến khách hàng của họ. Nhà bán lẻ B2C chỉ đơn giản chỉ là hợp tác với nhà cung cấp. ó khả năng vận chuyển và liệt kê danh mục hàng hóa của họ có để bán. Khi nhận đơn thì đơn hàng sẽ tự động chuyển qua đơn vị vận chuyển. Các nhà cung cấp sẽ xuất xưởng sản phẩm trực tiếp. Từ nhà kho của họ tới khách hàng của các doanh nghiệp. Và ngay lúc này các doanh nghiệp chỉ cần trả phí vận chuyển cho đơn hàng.

Lợi ích của dropshipping đó chính là không cần nhiều vốn, không tồn kho, quay vòng vốn nhanh, không có áp lực về thời gian.

Đặc biệt nó phù hợp với các doanh nghiệp bán lẻ B2C hoàn toàn thiếu mạng lưới nhà kho, phương tiện vận tải, đội ngũ giao hàng. Vì đã tận dụng được toàn bộ năng lực logistics của nhà cung ứng.

 

Dropshipping trong E-logistics
Dropshipping trong E-logistics

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn chính xác và miễn phí 

Vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch 

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển đi Philippines tiết kiệm, uy tín nhất 

Rate this post